Chiết xuất maca giúp phái mạnh thoát khỏi tinh trùng yếu - Chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học

Với sự phát triển của y học hiện đại, chiết xuất từ cây maca (tên khoa học là Lepidium meyenii) có nguồn gốc từ Nam Mỹ đã được chứng minh là đem lại hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng, cải thiện tình trạng tinh trùng yếu, tăng cường sinh lý nam giới và tăng khả năng sinh sản.                        

tinh-trung-yeu

      Maca giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng tinh trùng yếu hiệu quả

Chiết xuất maca là gì? Tác dụng của maca hỗ trợ tinh trùng yếu như thế nào?

Maca có tên khoa học là Lepidium meyenii, là một loài thực vật phát triển ở miền trung Peru trên cao nguyên Andes, nơi có khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Đây là một loại cây thân thảo được trồng ít nhất 3000 năm trước. Maca có họ hàng với củ cải và có mùi tương tự như bánh bích quy. Phần rễ củ của maca được sử dụng để làm thuốc. Từ những năm 90 của thế kỷ XX, các sản phẩm chiết xuất từ maca đã được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên thế giới, ngày càng được mọi người quan tâm.
 

Bộ phận rễ củ của cây maca có chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất nhất như acid amin thiết yếu (leucine, arginine, phenylalanine, axit aspartic, axit glutamic…), khoáng chất (sắt, canxi, đồng, kẽm, kali…), macaenes, macamide, alkaloid, sterol, chất xơ, vitamin B12, C… Do có nhiều dưỡng chất thiết yếu như vậy nên khi sử dụng chiết xuất maca cho hiệu quả hỗ trợ tinh trùng yếu rõ rệt vừa tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, vừa bồi bổ cơ thể, giúp cải thiện chức năng sinh lý nam hiệu quả. Đã có các công trình nghiên cứu trên thế giới về tác dụng của maca trên nam giới bị tinh trùng yếu đem đến hiệu quả và cho những kết quả đáng kinh ngạc.

Tác dụng của Maca giúp hỗ trợ cải thiện số lượng và chất lượng của tinh trùng

Trang cơ sở dữ liệu y khoa uy tín trên thế giới Pubmed đã đăng tải nghiên cứu khoa học về tác dụng của maca qua đường uống. Nghiên cứu được thiết kế để xác định hiệu quả sử dụng viên maca trong 4 tháng dựa trên phân tích tinh dịch của 9 người đàn ông trưởng thành bình thường ở độ tuổi 24-44. Cụ thể 9 người đàn ông đã nhận được viên uống maca (liều lượng 1500 hoặc 3000 mg/ngày) trong 4 tháng. Phân tích tinh dịch được thực hiện theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Kết quả điều trị bằng maca thu được rất khả quan, cả 9 người tham gia đều tăng thể tích tinh dịch, số lượng tinh trùng trên mỗi lần xuất tinh, số lượng tinh trùng di động và khả năng di chuyển của tinh trùng. Qua đó thấy được tác dụng của maca giúp thoát khỏi tinh trùng yếu, tăng cường khả năng sinh sản cho đàn ông.

tinh-trung-yeu-1

 Tác dụng của maca giúp cải thiện cả về số lượng và chất lượng của tinh trùng

 

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của Maca giúp cải thiện ham muốn tình dục

Nghiên cứu này thực hiện trên 2 nhóm đối tượng nam giới, 1 nhóm được sử dụng maca, một nhóm sử dụng giả dược (bao bì đóng gói của giả dược giống hệt với maca nhưng thành phần không phải là maca).Đối tượng nghiên cứu là nam giới ở độ tuổi từ 21-56 tuổi, sử dụng 1 trong 2 mức liều 1500mg hoặc 3000mg của chiết xuất maca hoặc dùng giả dược. Trước khi được tham gia nghiên cứu thì cả 2 nhóm đối tượng này sẽ được làm bài test để kiểm tra về mức độ tự nhận thức ham muốn tình dục (đo nồng độ testosterone). Trong quá trình sử dụng, cả  2 nhóm đối tượng sẽ làm bài kiểm tra thang Hamilton là thang để đo độ lo lắng và trầm cảm của đối tượng tại các thời điểm là 4, 8 và 12 tuần sử dụng. Các bài kiểm tra này được xây dựng trong nghiên cứu nhằm mục đích kiểm tra hiệu quả của việc sử dụng chiết xuất maca giúp tăng ham muốn tình dục có phải là do yếu tố tâm trạng thay đổi hay nồng độ testosterone trong huyết thanh của người sử dụng tăng lên không. Những đối tượng này sẽ được chăm sóc và theo dõi sử dụng liên tục trong vòng 12 tuần, giúp có thể quan sát và so sánh được chính xác nhất hiệu quả của chiết xuất maca và giả dược.

Theo báo cáo kết quả của nghiên cứu thì nồng độ testosterone trong huyết thanh không có sự khác nhau giữa 2 nhóm sử dụng chiết xuất maca và giả dược, kể từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 12 (tương đương 2-3 tháng sử dụng maca) là thời điểm quan sát rõ nhất tác dụng tăng ham muốn ở nhóm đối tượng sử dụng maca so với nhóm sử dụng giả dược, không làm ảnh hưởng tới tâm trạng của người sử dụng. Đặc biệt là sử dụng maca cũng không làm tăng nồng độ của testosterone mà vẫn giúp nam giới tăng ham muốn tình dục. Từ đó, các nhà khoa học kết luận rằng chiết xuất maca giúp cải thiện ham muốn tình dục với cơ chế không làm thay đổi hormone testosterone của người sử dụng. Do đó, việc sử dụng maca để tăng ham muốn tình dục là an toàn do không làm tăng nồng độ testosterone dư thừa.

 

  Tác dụng của maca giúp nam giới cải thiện ham muốn tình dục


Tăng cường hệ miễn dịch chống oxy hóa, tăng sự dẻo dai cơ bắp của phái mạnh

Chiết xuất maca giàu acid amin, vitamin, khoáng chất, tinh bột…. khi sử dụng sẽ cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể từ đó tăng cường sức khỏe cơ thể, giảm thiểu sự bất thường ở tinh trùng.

Chiết xuất maca có tác dụng giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

Một nghiên cứu mù đôi đã được công bố vào tháng 4 năm 2019 trên tạp chí Andrologia, nghiên cứu đã thực hiện trên 2 nhóm đối tượng nam giới bị rối loạn chức năng cương dương cụ thể như sau 1 nhóm đối tượng bệnh nhân nam bị rối loạn chức năng cương dương được sử dụng với hàm lượng 2400mg chiết xuất maca còn 1 nhóm đối tượng còn lại được dùng viên nang giả dược có bao bì đóng gói giống hệt không chứa chiết xuất maca. Sau 4 tháng thử nghiệm các nhà nghiên cứu thấy rằng những người sử dụng chiết xuất maca cải thiện tình trạng rối loạn cương dương so với nhóm sử dụng giả dược.
Theo một nghiên cứu khác được công bố năm 2008 trên tạp chí CHS Neuroscience & Therapeutics chia sẻ chiết xuất maca có thể cải thiện tình trạng rối loạn tình dục được gây ra bằng thuốc ức chế tái hấp thu serotonin hoặc thuốc trầm cảm. Kết quả nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân dùng 3mg maca mỗi ngày so với người sử dụng một nửa liều lượng trên thấy cải thiện về ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất maca có thể làm giảm bớt rối loạn chức năng tình dục do thuốc chống trầm cảm gây ra và có thể giúp tăng ham muốn tình dục.

Muốn mua maca nên mua ở đâu?
Thời xa xưa, maca thường được sử dụng ở dạng thô nên hiện nay để giúp tăng hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới, các nhà khoa học đã nghiên cứu sử dụng maca ở dạng chiết xuất trong cồn cho tác dụng tốt hơn so với dạng bột thô, ngoài ra kết hợp thêm cùng với các thành phần hoạt chất khác để tạo hiệu quả vượt trội. Chính vì vậy có thể tìm thấy chiết xuất maca trong các chế phẩm, dễ dàng mua những sản phẩm này trên thị trường giúp thuận tiện trong sử dụng.
Tại Việt Nam giờ đây các nhà khoa học cũng đã bào chế thành công sản phẩm chứa thành phần chiết xuất maca giúp hỗ trợ toàn diện cải thiện chất lượng tinh trùng vừa tăng cường sinh lý nâng cao sức khỏe cơ thể của phái mạnh hiệu quả. Trong số các sản phẩm tiêu biểu đó không thể bỏ qua sản phẩm Mentinfo là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên với thành phần chính là chiết xuất maca giúp tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng kết hợp cùng với chiết xuất nấm men giàu kẽm, vitamin và khoáng chất thiết yếu phát huy tác dụng tăng hormone testosteron, tăng cường sinh lực bồi bổ cơ thể...Do đó, Mentinfo được các quý ông tin tưởng lựa chọn là sản phẩm vàng nhờ công dụng của chiết xuất maca trong sản phẩm này đó là giúp tăng thể tích tinh dịch, giảm thiểu bất thường ở tinh trùng, tăng cường miễn dịch, tăng sự dẻo dai và sức mạnh của cơ bắp, làm tăng ham muốn của phái mạnh, cải thiện tình trạng rối loạn cương dương phòng ngừa và hỗ trợ một số vấn đề của nam giới như: sinh lý yếu, tinh trùng yếu,... mà không gây tác dụng phụ lên cơ thể người dùng, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Sản phẩm chứa chiết xuất maca hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng cho hàng triệu đàn ông Việt Nam

Theo tổ chức y tế thế giới WHO dự đoán vô sinh là vấn đề sức khỏe nguy hiểm thứ ba đối với thế giới trong thế kỷ 21, sau ung thư và bệnh tim mạch. Vô sinh đang trở nên phổ biến ở các quốc gia châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Trong số một triệu cặp vợ chồng vô sinh ở Việt Nam, thì 50% số cặp này  ở độ tuổi dưới 30 tuổi. Bệnh viện Phụ sản và Phụ khoa Quốc gia đã báo cáo rằng 10 năm trước, khoa chỉ tiếp nhận hai đến ba cặp vợ chồng mỗi ngày với các vấn đề liên quan đến vô sinh. Trong năm 2015, con số đã tăng gấp 20 lần. Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh có khoảng 40-50% bị vô sinh thường do liên quan tới nam giới trong đó có nguyên nhân thường do nam giới mắc phải vấn đề tinh trùng yếu, 20 %  nguyên nhân vô sinh khác là do sự kết hợp của các yếu tố nam và nữ.

Qua thống kê về tình trạng vô sinh ở Việt Nam và ghi nhận tác dụng của maca giúp thoát khỏi tinh trùng yếu, mang lại hiệu quả rõ rệt vừa cải thiện chất lượng tinh trùng đến tăng cường sinh lý nam, đã được sử dụng trên thế giới. Các nhà khoa của Việt Nam đã tìm hiểu về tác dụng của maca, đồng thời nghiên cứu thêm về sự ảnh hưởng của các vitamin và khoáng chất thiết yếu lên cơ thể nam giới, thấy được rằng khi kết hợp sử dụng chiết xuất maca cùng với vitamin, khoáng chất này tạo ra tác dụng vượt trội hơn hẳn. Từ đó cho ra đời dòng sản phẩm Mentinfo bào chế dạng viên nang mềm chứa chiết xuất maca, kèm chiết xuất nấm men giàu kẽm ở dạng hữu cơ giải phóng từ từ an toàn với người sử dụng, kết hợp các vitamin E,C, B1,B2, B6, acid folic (vitamin B9) và khoáng chất kẽm, selen, lycopene thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, tạo ra 3 tác động đồng thời lên cơ thể phái mạnh giúp sản phẩm Mentinfo mang lại hiệu quả vượt trội.

Thứ nhất, giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe từ đó giúp nâng cao cả chức năng sinh lý của nam giới.

Thứ hai, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng nhờ  tác dụng tăng số lượng tinh trùng, cải thiện khả năng vận động của tinh trùng, tăng tỷ lệ tinh trùng bình thường. Từ đó, phát triển tinh trùng khỏe mạnh giúp cải thiện sự hợp nhất tinh trùng và trứng, tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Thứ ba, cân bằng các gốc tự do nhờ sử dụng các khoáng chất và vitamin  là chất chống oxy hóa mạnh từ thiên nhiên lại vừa bổ sung dưỡng chất thiết  yếu. Bảo vệ tinh trùng nhờ chống lại các tác động của  các gốc tự do và ức chế sự hình thành các gốc oxy hóa trong cơ thể. Bảo vệ tế bào tinh trùng tránh không bị tổn thương và dị tật.

 Mentinfo chứa chiết xuất Maca cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả


Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Hy vọng bài viết giúp nam giới hiểu rõ hơn về chiết xuất maca và các tác dụng tuyệt vời của chiết xuất maca dành riêng cho nam giới. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ tổng đài 18009229 (MIỄN CƯỚC GỌI) hoặc zalo/viber của hotline 0973732486.

Thu Trang

Đặt mua mentinfo        Tổng đài miễn phí Mentinfo


*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

VIDEO

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG