Cay đắng mang tiếng không biết đẻ vì chồng... yếu tinh trùng

Chỉ vì chồng hèn nhát, nhu nhược mà tôi mang tiếng "không biết đẻ", nhà chồng hắt hủi, dọa cưới vợ mới cho chồng.

Chỉ vì chồng hèn nhát, nhu nhược mà tôi mang tiếng "không biết đẻ", nhà chồng hắt hủi, dọa cưới vợ mới cho chồng.

Hôm ấy, vừa đi làm về tôi đã nghe thấy tiếng ầm ĩ phát ra từ trong nhà. Tôi vội vàng mở cửa chưa hiểu đầu cua tai nheo ra sao, mẹ chồng tôi đã xỉa xói thẳng vào mặt:

-         Cái loại người gầy trơ xương không biết đẻ thì nói là không biết đẻ. Không biết đẻ thì còn lấy con trai tao làm gì để nó mang tiếng một đời vợ. Mày không đẻ được thì ly hôn đi, tao kiếm cho con trai tao một đứa biết đẻ!

-         Mẹ đừng như vậy, mẹ cứ để vợ chồng con tự giải quyết – Tiếng nói yếu ớt của chồng 

-       Hôm nay mà mày không li hôn với nó thì không xong với tao đâu! Mày chọn nó hay chọn tao? Không có cháu nối dõi tông đường thì tao biết ăn nói sao với bố mày ở trên trời, thà tao đâm đầu vào tường tao chết luôn cho nhẹ nợ!

-         Được rồi, mẹ để con từ từ giải quyết – Giọng nói của chồng tôi như đang van nài bà.

Tôi không nhớ nổi đây là lần thứ bao nhiêu trong suốt 4 năm qua tôi bị mẹ chồng mắng nhiếp, chửi rủa vì không biết đẻ, không tròn bổn phận làm dâu là sinh một đứa cháu “nối dõi tông đường” cho nhà họ. Tôi biết mẹ chồng đã âm thầm tìm cho chồng tôi một người phụ nữ “biết đẻ”, có lẽ bà đang muốn đặt dấu chấm hết với người con dâu này. Đây là lúc tôi cần làm sáng tỏ mọi chuyện, tôi không thể che dấu một sự thật hiển nhiên mãi được. Du tôi có phải ra đi thì cũng phải ra đi trong thanh bạch. Tôi lặng lẽ vào phòng lấy một túi hồ sơ khám bệnh:

-         Đây là hồ sơ và kết quả khám của con tại bênh viện Phụ sản Trung Ương, Bệnh viên Đại học Y và bệnh viện Từ Dũ.

Mẹ chồng và chồng tôi ngỡ ngàng:

-         Đây đây là cái gì???

Tôi nhìn thấy sự sửng sốt trong mắt bà, dường như bà không tin đó là sự thật

-         Cả 3 bệnh viện đều chung một kết luận rằng khả năng mang thai và sinh con của con hoàn toàn mình thường nên con nghĩ vấn đề không nằm ở con mẹ ạ.

-         Tức là tức là thằng Nam không có khả năng sinh con hả? Không thể như vậy được! Sao con trai tôi lại không sinh con được?

-         Được hay không thì con không dám khẳng định mà cần đi khám và làm các xét nghiệm thì mới kết luận được mẹ ạ. Con cũng khuyên anh đi khám rất nhiều lần rồi nhưng anh không chịu đi nên con cũng không biết làm sao nữa.

………………………………..

Ngay hôm sau, mẹ chồng tôi bắt chồng tôi thu xếp để đích thân bà đưa đi khám. Bác sĩ kết luận rằng chồng tôi bị tinh trùng yếu: tỉ lệ tinh trùng tiến tới 8%, tỉ lệ không tiến tới 9% và tỉ lệ bình thưởng chỉ đạt 3% ….

Cũng đã dự liệu trước nhưng nghe tin đó 2 vợ chồng tôi rất buồn, đặc biệt là chồng tôi. Tôi thấy sự thất vọng kèm tủi hổ hiện lên trên khuôn mặt anh. Mẹ chồng tôi thì gần như không tin vào sự thật:

-         Bác sĩ có khám nhầm không? Sao con trai tôi lại không có khả năng sinh con cơ chứ? Sao lại như vậy được???

Đây có lẽ cũng không phải lần đầu tiên bác sĩ gặp trường hợp như vậy nên nhẹ nhàng giải thích:

-         Nếu bác không tin vào kết quả xét nghiệm, bác có thể đưa anh nhà đi khám ở một số bệnh viên khác nữa ạ.

Theo lời kể của bác sĩ, có không ít trường hợp người chồng bị vô sinh nhưng luôn đổ lỗi cho người vợ, cho rằng vợ không biết đẻ. Có trường hợp cả gia đình nhà chồng luôn mắng nhiếp và đổ lỗi cho chị vợ vì béo quá nên không đẻ được – đây là quan niệm hết sức sai lầm. Việc người chồng bị giãn tĩnh mạch tinh, tắc ống dẫn tinh, tinh trùng yếu vẫn có thể sinh con nếu can thiệp kịp thời. Nhiều trường hợp do xấu hổ, sợ mang tiếng nên không đi khám thì khám chữa điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

VIDEO

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG