Nam giới tinh trùng yếu kiêng ăn gì? Đây là câu trả lời chính xác nhất!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chất lượng tinh trùng suy giảm ở nam giới. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới điều này. Vậy, tinh trùng yếu kiêng ăn gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chất lượng tinh trùng suy giảm ở nam giới. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới điều này. Vậy, khi nam giới bị tinh trùng yếu kiêng ăn gì?

Nam giới tinh trùng yếu kiêng ăn gì?

Thực phẩm đóng hộp

Các loại hộp đóng sẵn thường được tráng một lớp Bisphenol-A (BPA). Đây là một loại hóa chất đã được cảnh báo có thể gây rối loạn hormone nam. Vì vậy, cần tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là những người có tinh trùng yếu. Tốt nhất bạn hãy chọn thực phẩm tươi sống hoặc những thức ăn được đựng trong các chai, lọ thủy tinh.

Chất béo bão hòa

Trường Đại học Harvard (Mỹ) đã phát hiện, chỉ cần tăng 5% lượng chất béo bão hòa (có trong thịt, các chế phẩm từ sữa, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật… ) số lượng tinh trùng sẽ ít hơn tới 38%. Vì thế, nam giới nên cố gắng kiêng ăn những thực phẩm giàu chất béo bão hòa, cholesterol xấu để tránh làm ảnh hưởng đến tinh trùng.

Bột đậu nành

Trong bột đậu nành có chứa nitrohfuran, là chất gây tác dụng giảm ham muốn tình dục; giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Ngoài việc hạn chế những loại thực phẩm trên, phái mạnh cũng cần lưu ý thêm 1 số điều sau để cải thiện chất lượng tinh trùng:

– Không hút thuốc lá.

– Giảm stress, căng thẳng.

– Tránh ngồi quá lâu, vận động thân thể thường xuyên

– Không mặc quần lót quá chật.

– Tránh thức khuya, ngủ đủ, ít nhất 6-8 giờ mỗi đêm.

– Kiểm soát cân nặng hợp lý

– Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bia rượu

Các nhà khoa học chứng minh rằng rượu bia ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng và chất lượng tinh trùng. Còn thuốc lá chứa hơn 7 ngàn hóa chất độc hại, liên tục sản sinh các chất oxy hóa có thể gây phân mảnh DNA của tinh trùng, làm giảm số lượng “con giống”, tăng số lượng bị dị tật và khả năng di chuyển chậm.

 

VIDEO

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG