Những nguy cơ rình rập khi thụ thai mà chồng có tinh trùng yếu

Tinh trùng và trứng là hai yếu tố then chốt cho quá trình thụ thai. Vì vậy, quá trình thụ thai thành công hay không phụ thuộc 50% vào tinh trùng của nam giới. Chất lượng tinh trùng không ổn định ảnh hưởng như thế nào tới quá trình thụ thai.

 

Tinh trùng và trứng là hai yếu tố then chốt cho quá trình thụ thai. Vì vậy, quá trình thụ thai thành công hay không phụ thuộc 50% vào tinh trùng của nam giới. Chất lượng tinh trùng không ổn định ảnh hưởng như thế nào tới quá trình thụ thai, bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có được câu trả lời.

Giảm khả năng sinh sản ở người vợ

Với tinh trùng khỏe mạnh, việc di chuyển vào tử cung, gặp noãn để thụ tinh là chuyện dễ dàng. Nhưng những chú tinh binh yếu sẽ di chuyển rất chậm chạp và không đủ sức để kết hợp với trứng hoặc dễ dàng bị tiêu diệt trên đường trước khi gặp trứng và thụ tinh. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở phụ nữ mà còn có nguy cơ dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ lấy chồng càng lớn tuổi thì cơ hội mang thai càng giảm đi (từ 35 tuổi trở lên sẽ giảm 3% cơ hội có thai mỗi năm, 45 tuổi trở lên thì cơ hội có con càng ít) do lượng tinh trùng ngày càng giảm sút.

Trẻ dễ bị dị tật vì tinh trùng yếu

Dị tật ở thai nhi xuất phát chủ yếu do có bố mẹ có độ tuổi trên 35. Và một trong những bệnh hàng đầu trẻ mắc phải xuất phát từ nguyên nhân người bố bị tinh trùng yếu chính là dị tật, hội chứng down, tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt, còi xương, rối loạn tâm thần…

Hãy nhớ, người bố tuổi càng cao, đặc biệt là từ 50 tuổi trở lên thì nguy cơ mắc dị tật ở thai nhi cao theo cấp số nhân.

Nguy cơ sẩy thai cao ở vợ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sẩy thai ở người phụ nữ, trong đó, tinh trùng người chồng yếu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự việc đáng buồn trên.

Theo khảo sát với 5.000 sản phụ đang mang thai từ 2-4 tháng và có chồng trên 35 tuổi cho thấy, phụ nữ có chồng lớn tuổi có nguy cơ sẩy thai tự nhiên 30%. Với những phụ nữ có chồng dưới 20 tuổi hoặc trên 50 tuổi có nguy cơ sẩy thai cao gấp đôi con số nói trên.

Chính vì những mối nguy hiểm trên, nam giới trước khi có kế hoạch sinh con cần kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình, đồng thời áp dụng các biện pháp từ thiên nhiên hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng. Ví dụ như sản phẩm chứa chiết xuất maca, nấm men giàu kẽm, lycopen, selen, các vitamin E, C, B,... Đặc biệt, cần sử dụng những sản phẩm đã qua kiểm định và cấp phép lưu hành của Bộ y tế như Mentinfo.

VIDEO

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG