Chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm nghiêm trọng

Theo thống kê chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm, đây là một thực trạng rất đáng báo động hiện nay có nguy cơ cướp đi cơ hội làm cha của hàng triệu đàn ông trên thế giới. 

Chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm trầm trọng

Theo tổ chức Y tế thế giới, vô sinh là bệnh lý nghiêm trọng đứng thứ 3 trên thế giới trong thế kỷ 21, sau ung thư và bệnh tim mạch. Trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất và tỷ lệ vô sinh cao nhất.

Để đánh giá chất lượng tinh trùng đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm cụ thể ở mức độ nào thì một nghiên cứu khoa học đã được thực hiện trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 15 đến 49 tại 8 tỉnh, thành phố do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Dược Hà Nội thực hiện năm 2015 cho thấy tỷ lệ vô sinh trên cả nước là 7,7% và có nguyên nhân liên quan đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Trong khi tỷ lệ này của thế giới là 6-12%, là dấu hiệu cảnh báo cho xã hội biết rằng chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm.


chat-luong-tinh-trung-cua-dan-ong-viet-nam-ngay-cang-suy-giam
Chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm

 Tổng đài miễn phí Mentinfo

Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Việt Nam - Khoa Y Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kết quả của một nghiên cứu đầu tiên theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới WHO, được thực hiện trên 4.060 mẫu tinh dịch từ Bệnh viện An Sinh và Hạnh Phúc trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 5 năm 2012. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có hơn 85% mẫu tinh dịch có số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng thấp. Khoảng 45% mẫu có các tế bào tinh trùng có hình dạng bất thường, trong đó 80% bệnh nhân vô sinh ở độ tuổi dưới 40.

Đồng thời, Bác sĩ Hồ Mạnh Tường - Tổng thư ký Hiệp hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh (HOSREM), cho biết Việt Nam có tỷ lệ vô sinh là khá cao và số lượng nam giới vô sinh đang gia tăng. Đặc biệt, ở Bệnh viện Từ Dũ tại TP Hồ Chí Minh thường hay bị quá tải lượng bệnh nhân đến điều trị vô sinh. Số bệnh nhân nam ở độ tuổi dưới 40 đến bệnh viện chiếm tới 70%.

Dựa vào những kết quả nghiên cứu trên sẽ thấy rằng chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm trầm trọng và là một vấn đề rất đáng báo động hiện nay.

Những biểu hiện cho thấy chất lượng tinh trùng bị suy giảm

Chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm. Để nhận biết tình trạng này đang xảy ra, ngoài cách đi xét nghiệm tinh dịch đồ thì dựa vào một số biểu hiện dưới đây cũng có thể giúp nam giới nhận biết đang có nguy cơ gặp phải suy giảm chất lượng tinh trùng.

Tinh dịch ít, loãng: Với nam giới có tinh trùng khỏe mạnh thì lượng tinh dịch tiết ra vào khoảng 2-5 ml. Nếu nam giới tiết lượng dịch ít hơn có nguy cơ gặp phải tinh trùng yếu.


chat-luong-tinh-trung-cua-dan-ong-viet-nam-ngay-cang-suy-giam-2
Tinh dịch ít và loãng dấu hiệu của suy giảm chất lượng tinh trùng

Tinh dịch bị đông đặc: Thông thường sau khoảng 15-60 phút khi xuất tinh, tinh dịch sẽ chuyển từ trạng thái sánh sang lỏng ở nhiệt độ 37 độ C. Nếu quá thời gian trên tinh dịch vẫn đặc sánh là nam giới đang gặp phải tình trạng tinh trùng bị đông đặc. Đây là tín hiệu cảnh báo tinh trùng yếu.

Tinh dịch vón cục: Là tình trạng nam giới xuất ra tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột, làm tinh trùng bị suy yếu và chết.

Tinh dịch có màu sắc và mùi bất thường: Tinh dịch chứa tinh trùng khỏe mạnh thường sẽ có màu trắng đục, có mùi tanh. Nếu tinh trùng xuất hiện các màu sắc bất thường như màu vàng, màu xanh, màu nâu,...kèm theo mùi tanh hôi là dấu hiệu cho thấy tinh trùng suy giảm.

Bí quyết giúp tăng chất lượng tinh trùng

Muốn khắc phục tình trạng chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm. Theo các chuyên gia, nam giới có thể áp dụng một số cách được khoa học chứng minh giúp tăng số lượng và khả năng sinh sản hiệu quả dưới đây.

Tập thể dục thường xuyên

Không chỉ tốt cho sức khỏe của cơ thể, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có hormone testosterone cao hơn và chất lượng tinh dịch tốt hơn so với những người đàn ông không tập luyện thể dục.

Cung cấp vitamin C cho cơ thể

Một nghiên cứu được thực hiện ở những người đàn ông hiếm muộn thấy rằng bổ sung 1.000 mg vitamin C hai lần một ngày trong vòng 2 tháng giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng lên đến 92% và số lượng tinh trùng hơn 100%. Đồng thời còn giúp làm giảm tỷ lệ tế bào tinh trùng bị biến dạng xuống 55%.


chat-luong-tinh-trung-cua-dan-ong-viet-nam-ngay-cang-suy-giam-3
Bổ sung vitamin C giúp tăng cường chất lượng tinh trùng

Thư giãn, phòng tránh căng thẳng

Căng thẳng kéo dài làm tăng nồng độ hormone cortisol, có tác động tiêu cực đến hormone testosterone, khiến mức testosterone có xu hướng giảm xuống làm giảm chất lượng tinh trùng.

Bổ sung đầy đủ kẽm

Kẽm là khoáng chất thiết yếu cho cơ thể và tinh trùng được tìm thấy rất nhiều trong thực phẩm như thịt, cá, động vật có vỏ, nấm men giàu kẽm...Theo nghiên cứu bổ sung kẽm đầy đủ giúp tăng nồng độ testosterone trong cơ thể, từ đó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Bổ sung maca

Rễ cây maca là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từ 2000 năm về trước đã được dùng để bồi bổ cơ thể và nâng cao khả năng sinh sản của nam giới bằng cách uống 1,75 gam bột rễ maca mỗi ngày trong 3 tháng sẽ giúp làm tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh.

Ngày nay với sự phát triển của nền y học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sử dụng chiết xuất maca trong cồn cho hiệu quả vượt trội hơn so với dạng bột khô.

Tận dụng kết quả các nghiên cứu này, các nhà khoa học Việt Nam đã ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại sử dụng chiết xuất maca kết hợp chiết nấm men giàu Kẽm cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mentinfo, giúp hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng, tăng cơ hội thụ thai tự nhiên, đồng thời nâng cao sức khỏe, cải thiện sinh lý hiệu quả. Chính vì vậy, mà Mentinfo hiện nay đang được rất nhiều dược sĩ khuyên dùng.


chat-luong-tinh-trung-cua-dan-ong-viet-nam-ngay-cang-suy-giam-4
Mentinfo chứa chiết xuất maca được nhiều dược sĩ khuyên dùng

Đặt mua mentinfo

Với những thông tin hữu ích trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ về thực trạng chất lượng tinh trùng của đàn ông Việt Nam ngày càng suy giảm hiện nay. Từ đó, biết cách chăm sóc sức khỏe để phòng tránh vấn đề này. Để được dược sĩ chuyên môn tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ tổng đài 18009229 (MIỄN CƯỚC PHÍ) hoặc zalo/viber của hotline 0973732486.

Thu Trang

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

VIDEO

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG