"Mãn kinh" ở nam giới, tưởng đùa nhưng là có thật!

Rất nhiều người thắc mắc ở nam giới liệu quá quá trình mãn kinh như ở phụ nữ hay không? Câu trả lời là có. Ở nam giới, tới tuổi 40 trở đi, cơ thể cũng có nhiều biến đổi tương tự như phụ nữ có sự biến đổi tâm sinh lý khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

"Mãn kinh" ở nam giới là gì?

"Mãn kinh" ở đàn ông được coi là thời điểm có sự suy giảm về việc sản sinh một số loại hormone nhất định như testosteron. Đó là một giai đoạn bình thường của tuổi tác. Hiện tượng này ở nam giới kéo theo sự suy giảm ham muốn về tình dục, tâm trạng và cả năng lượng nói chung, cũng như các bệnh lý khác.

Cũng giống như phụ nữ, thời kỳ "mãn kinh" ở đàn ông là từ 40 đến 55. Tuy nhiên, không giống như ở phụ nữ, các biểu hiện về thời kỳ "mãn kinh" của nam giới không được nghiên cứu kỹ và vì vậy, họ không có những dấu hiệu rõ rệt khi ở giai đoạn này. 

Biểu hiện "mãn kinh" ở nam giới

Mãn kinh nam thường không chẩn đoán được vì các biểu hiện thay đổi rất khác nhau ở những cá nhân khác nhau.

Biểu hiện phổ biến nhất là suy giảm về tỷ lệ hooc-môn testosteron và kèm theo là các thay đổi về tâm sinh lý.

Một số than phiền rằng bản thân mau mệt, xuống sức nhanh, đau nhức xương, bụng và ngực chảy ra, nhất là chuyện vợ chồng “giảm sút phong độ”.

Ngoài ra, sự suy giảm testosteron cũng dễ gây ra các bệnh lý cho đàn ông ở độ tuổi này, đặc biệt là các bệnh về xương và tim mạch.

Cách khắc phục "mãn kinh" ở nam giới

Có rất nhiều biện pháp để khắc phục những triệu chứng bất thường ở nam giới. Chủ yếu là tự mỗi người phải nhận thức và thay đổi lối sống, thói quen của mình theo những gợi ý sau đây.

Lựa chọn lối sống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh và bao gồm các hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe, năng lượng và khối lượng cơ. Hoạt động thể chất thường xuyên thậm chí có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng và thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân nếu cảm thấy xuống tinh thần

Một dấu hiệu khác thường của trầm cảm là dễ kích động, cáu gắt. Có nhiều đàn ông cố che giấu trầm cảm bằng cách sử dụng chất kích thích, ví dụ như đồ uống có cồn. Thế nhưng họ lại không biết rượu sẽ làm tình trạng trầm trọng hơn. Sự cảm thông và khuyến khích từ bạn bè và gia đình sẽ có ích rất nhiều trong những trường hợp như vậy.

Sử dụng thảo dược

Một số loại thảo dược đã được sử dụng lâu đời để khắc phục các biểu hiện của tình trạng mãn dục ở nam giới. Các sản phẩm từ thảo dược khá an toàn và có thể dử dụng hằng ngày để duy trì tác dụng.

 

VIDEO

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG